Home / Uncategorized / La Liga 2019/20 và những kịch bản không mong muốn

La Liga 2019/20 và những kịch bản không mong muốn

Các đội bóng ở La Liga đã trở lại tập luyện từ ngày 18/5, trong khi chờ xin ý kiến của Bộ Y tế Tây Ban Nha để đưa ra quyết định cuối cùng.
Dự phòng cho trường hợp xấu nhất, khi 11 vòng đấu còn lại ở La Liga 2019/20 không thể diễn ra, BTC giải đấu đang đưa ra 3 phương án kết thúc mùa giải để lựa chọn. Đáng chú ý là với 58 điểm đang có, hơn đội xếp thứ 2 là Real Madrid đúng 2 điểm, thì với kịch bản nào Barcelona vẫn là nhà vô địch, nếu chính quyền không cho phép thi đấu tiếp.
Theo M88aviet, ở kịch bản thứ nhất, La Liga dừng lại ở vòng 27 và Barca sẽ lên ngôi vương. Đội bóng xứ Catalan cùng với Real, Sevilla và Sociedad được dự Champions League mùa tới. Atletico và Getafe có vé đến với Europa League. Valencia cũng có mặt ở Europa League, nhưng phải tham gia vòng sơ loại thứ 2.
Với kịch bản thứ 2, căn cứ vào kết quả thi đấu của 19 vòng đầu tiên (lượt đi) để phân thứ hạng. Trong trường hợp này, Barca hơn Real về hiệu số bàn thắng bại (cùng 40 điểm) nên vẫn vô địch. Nhưng Atletico sẽ thay Sociedad dự Champions League (so với kịch bản 1), còn Sociedad và Valencia dự Europa League, trong khi Getafe được tham dự vòng sơ loại thứ 2.
Kịch bản thứ 3 phức tạp nhất với việc tách các trận đấu sân nhà, sân khách để tính điểm riêng. Theo đó tổng điểm giành được trên sân nhà hay sân khách đều được chia cho tổng số trận tương ứng để có kết quả trung bình mỗi trận rồi nhân với 19. Tổng số điểm sân nhà và sân khách sau khi đã nhân hệ số được xem là căn cứ để xếp hạng.
Theo cách tính này Barca có tổng điểm là 80,59 điểm sẽ đăng quang ngôi vương, Real về thứ hai với 79,24 điểm.

 Tuy nhiên, cả 3 kịch bản đều đối diện với sự chỉ trích và nguy cơ bị kiện tụng. BTC La Liga và mọi đội bóng đều mong muốn giải đấu năm nay có thể trở lại để kết thúc trọn vẹn.

About admin1

Check Also

Diego Costa

Diego Costa viết tâm thư gửi người hâm mộ Chelsea sau khi chính thức ra đi

Vậy là cuối cùng, số phận long đong của Diego Costa kéo dài từ đầu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *